Khi sự thật được phơi bầy

 

Thu Thủy – Hà Nội

 

 

 

 

Sáng nay 9/4/2010, vào khoảng 9g00 – giờ Hà Nội, Đức Tổng Giuse

Ngô Quang Kiệt đă trở về Hà Nội.Tại sao ngài trở về sớm quá vậy?

 

 

Nhiều người trong chúng ta thắc mắc tại sao TGM. Ngô Quang Kiệt vào ngày 9.4.2010  từ Roma đă về tới Phi trường Hà Nội. Cũng có nhiều người  cho rằng sự trở về của ngài đă làm tan biến đi nhưng tin đồn thất thiệt về ngài.

Theo Thu Thủy được biết, TGM. Ngô Quang Kiệt muốn xin vào găp Đức Giáo Hoàng, nhưng Đức ông Cao Minh Dung đă nói thẳng với ngài rằng:“ Mọi việc đă xếp đặt xong rồi, ngài không cần phải ở đây làm ǵ“ Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt buồn qúa, chính v́ thế nên ngài đă đáp máy bay về Hà Nội sớm.

Như chúng ta ai cũng biết, kịch bản „ Nguyễn Văn Nhơn“ do Đạo diễn Cao Minh Dung giàn dựng, nhà sản xuất kich bản này là CSVN.

 

 

 

                           Kịch bản „Nguyễn văn Nhơn“ do Đạo diễn Cao Minh Dung giàn dựng

 

                                  Linh mục Nguyễn Hữu Giải, thầy dậy học của Đức ông Cao Minh Dung

Có người đă hỏi Linh mục Nguyễn Văn Giai, chánh xứ An Bằng, thuộc Tổng Giáo Phận Huế rằng, nếu cha gặp lại người học tṛ cũ là Đức ông Cao Minh Dung th́ cha sẽ nói ǵ với ông ta? ngài không trả lời, nhưng khuôn mặt của ngài buồn lắm, có lẽ ngài không muốn nói ra, về cậu học tṛ đă làm tay sai cho CSVN để phá họai Giáo hội công Giáo Việt Nam, mặc dù Cao Minh Dung vẫn thường về Việt Nam để thăm Gia đ́nh, nhưng Cao Minh Dung không bao giờ muốn gặp Linh mục Nguyễn Hữu Giải ; bởi v́ Linh mục Giải là người đ̣i hỏi quyền tự do tôn giáo và quyền tư hũu cho người dân. Trich bài Phong vấn Linh mục Nguyễn Hữu Giải do Gia Minh, đài RFA thưc hiện:“  UBND Huyện Phú Vang có gửi cho Ṭa Giám Mục một bức thư và yêu cầu Ṭa Giám Mục phải chỉ đạo chúng tôi dưới này phải tháo gỡ, nếu không th́ nhà nước sẽ tháo gỡ cây Thánh Giá cũng như bàn lễ. Và Đức Cha có photocopy cái thư người ta gửi cho Ngài và gửi về cho chúng tôi.Rồi chúng tôi cũng gửi tất cả hồ sơ của chúng tôi lên Ṭa Giám Mục rồi. Cách đây mấy ngày tôi cũng gặp Đức Tổng Giám Mục Tê-Pha-Nô Nguyễn Như Thể, tôi cũng tŕnh bày và tôi cũng thưa với Ngài là nhà nước th́ họ cứ theo cái luật của họ, họ sẽ làm tới“

 

 

Lm. Alphongsô Pham Hùng mặc áo trắng đứng thú hai đang nh́n 2 Tổng

Giám mục

        Giám mục Phụ Tá Lôrensô Chu Văn Minh, người đứng thú 2

       Tính từ trái qua phải

 

Một sự thật cần phải đươc phơi bày cho mọi người biết đươc đó là những kẻ phản chủ như Linh mục Alphongso Phạm Hùng, chánh văn pḥng ṭa Giám mục Hà Nội. Phạm Hùng đă nhanh chóng chóng trở cờ đón quan thầy mới Nguyễn văn Nhơn và đă có những lời lẽ xúc phạm đến TGM. Ngô Quang Kiệt. Chính Linh mục Phạm Hùng đă đưa vé máy bay cho TGM. Ngô Quang Kiệt và nói rằng“ Chúng tôi muốn ngài phải rời khỏi Việt Nam ngay lập tức“ Củng có nguồn tin cho rằng, Phạm Hùng đă được CSVN gài vào ṭa Tổng Giám mục Hà nội, như là Linh mục Quốc doanh Huỳnh công Minh vậy. Pham Hùng có lẽ đă nhận ra đươc rằng, Quan thầy mới“Nguyễn Văn Nhơn“ do bàn tay CSVN gian dụng nên, v́ thế Giáo dân tai Hà Nội đă không yêu mến Nguyễn Văn Nhơn, cho nên trong thông cáo về Thánh Lễ Tạ Ơn Chào Đón Đức Tân Tổng Giám Mục Phó Phêrô Nguyễn Văn Nhơn vào ngày 7.5.2010 có đoạn viết như sau“ Để thánh lễ được trang nghiêm, trật tự và sốt sáng, xin anh chị em không mang những ǵ không cần thiết cho thánh lễ và tránh mọi thái độ, cử chỉ, hay lời nói có thể ảnh hưởng đến bầu khí thánh thiêng của phụng vụ.“ Trích Thông Báo của Ṭa Tổng Giam muc Hà nội, ngày 29.04.2010 do Linh mục Phạm Hùng kư)

 

 

       Linh mục Phạm Bá Quế, người đă hợp tác với công an Hà

       Nội để bảo vệ cho Nguyễn Văn Nhơn, cũng như ra lệnh

       Cho những Đại chúng sinh tịch thu biểu ngử và h́nh ảnh

Ngoài Juda Phạm Hùng ra c̣n có Lm. Brunô Phạm Bá Quế, trưởng ban  Bác ái-Xă hội thuộc tổng Giao Phận Hà nội. Linh mục Phạm Bá Quế là một linh mục đă đươc Tổng Giam mục Ngô Quang Kiệt gởi qua Roma du học, ngài tốt nghiệp tiến sĩ Thần học Thánh kinh nhưng  giờ đây chính ông ta cũng nằm trong danh sách nhũng kẻ trở cờ phản Thầy !

Công an thanh phố Hà Nội đă tiếp xúc với Linh mục Phạm Xuân Quế để điều động tổ bảo vệ cho Gm. Nguyễn Văn Nhơn vào ngày 7.5.2010 vừa qua mà những Chủng sinh đă trở thành những nạn nhân ! Theo Thủy được biết, với sự tiếp tay của Giám mục Phụ Tá Lôrensô Chu Văn Minh, Giám đốc Đại Chủng viện Hà Nội. Nếu không có sự đồng ư của Giám mục Chu Văn Minh th́ Linh mục Quế không thể nào điều động tất cả những đại chủng sinh ra để bảo vệ cho Nguyễn văn Nhơn vào ngày 7.5.2010 vừa qua. Theo Thủy đựoc biết, Nguyễn Xuân Quế đă điều động đám công an Hà Nội đội lốt các Thầy Đại Chủng sinh. Nếu ai quan sát Nguyễn Xuân Quế ngày hôm đó th́ sẽ thấy rơ bộ mặt gỉa  nhân , gỉa nghĩa trong vai tṛ Trương ban Bác ái – Xă hội , ông ta lăng xăng chay đi chạy lại đễ ra lệnh cho những tên công an đội lốt Đại Chủng sinh tịch thu biểu ngử va nhưng hinh ảnh Tổng Giam Mục Ngô Quang Kiệt, v́ Giáo Dân họ quá yêu mến ngài, nếu như Nguyễn Xuân Quế không hoan thành tốt công tác do công an thành phố Hà nội giao th́ e rằng sau này chức Trưởng ban Bác Ái – Xă Hội sẽ không c̣n nữa, chính v́ thế, Nguyễn Xuân  Quế c̣n đưa ra kế họach với Công an Hà Nội, sẵn sàng làm mạnh tay với Giáo Dân Hà nội, nếu họ vẫn cố t́nh đưa những tấm h́nh của Đức Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt . Các cụ ta từ xưa  đă có câu: “Cháy nhà ra mặt chuột”.

Nhiều người cho rằng, cộng sản đă gài đặt Linh mục Pham Hùng, Linh mục Phạm Xuân Quế vào ṭa Giám mục đă từ lâu rồi, nhưng Đức TGM. Ngô Quang Kiệt đă không biết, v́ thế khi Gm. Nguyển văn Nhơn từ Đà lạt ra Hà nội, th́ những linh mục này đă quay mặt ngay với Đức Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt.

 

Giáo dân Hà Nội phản đối những tên công an mặc áo chùng thâm đă tịch thu biểu ngữ

cũa họ từ nhà thờ chánh ṭa sang ṭa Giám mục . : "Lạy Cha, xin tha cho chúng, bởi chúng không biết việc chúng làm" (Lc 23,34).

 

 

 

Nhiều Giáo dân Hà nội cho rằng, những chủng sinh đang đươc ăn cơm của Giáo dân, được dậy dỗ bởi Giáo phận, những người như Linh mục Nguyễn Xuân Quế, Giám muc Chu Văn Minh, Giám Đốc đại chủng Viện đă buộc họ phải làm một việc trái vói luân thuờng đạo lư, ngăn cấm họ biểu hiện những t́nh cảm của ḿnh với người ḿnh mến yêu là Đức Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt.

 

Thưa Thầy, bỏ Thầy th́ con biết theo ai, v́ Thầy có Lời ban sự sống" (Ga 6, 68),Vâng, chúng con chẳng biết bám víu vào ai, v́ cuộc đời của chúng ta là một cuộc hành tŕnh trên đường về với Chúa.

Lạy Chúa  xin cho chúng con biết thân thưa với Chúa trong mọi biến cố của cuộc đời.